Cách làm bánh gato cuộn  Navbit11 Cách làm bánh gato cuộn
Trang ChínhTrang Chính  Latest imagesLatest images  Tìm kiếmTìm kiếm  Đăng kýĐăng ký  Đăng NhậpĐăng Nhập  


Welcome to our forum
� If this is your first visit, be sure to check out the FAQ by clicking the link above.
� Please register or log in to join us.
� Enjoy yourself at the forum.


Share | 

 

 Cách làm bánh gato cuộn

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Cách làm bánh gato cuộn  I_icon_minitimeSat Aug 07, 2010 2:58 pm

boilinh
so hope....

Lăng Tuyệt

boilinh

Lăng Tuyệt

Giới tính Giới tính : Nữ
Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 113
Tiền thưởng Tiền thưởng : 25585
Birthday Birthday : 11/09/1986
Status Status : so hope....
Châm ngôn sống Châm ngôn sống : oh!...happy!!

Bài gửiTiêu đề: Cách làm bánh gato cuộn

 
Món bánh cuộn quen thuộc không còn quá khó với công thức làm chi tiết sau. Bánh này rất ngon và không thể thiếu trong dịp Noel sắp tới đấy.
Nguyên liệu:

- 200-225g trứng (5 trứng gà ta)

- 90g đường

- 95g bột mỳ đa dụng + 5g bột năng, trộn đều, rây qua rây cho đều.

- 1 nhúm muối

- 20 g bơ chảy, để ấm.

Cách làm: (theo phương pháp đánh lạnh)

- Trứng và đường đánh chung. Sử dụng máy trộn, khoảng 4′ sẽ đuợc hỗn hợp như ý.

Nguyên lý tạo nở của bánh là do bọt khí có trong hỗn hợp. Nếu theo dõi, mọi người sẽ thấy ở 1 phút đầu tiên, bong bóng trong hỗn hợp lớn, và trong suốt. Càng về sau, bọt khí có đường kính đều nhau hơn, bắt đầu nhỏ dần lại.

Ở phút thứ 3, khi nhấc que đánh bột lên, hỗn hợp sẽ chảy nhanh xuống, cho muối vào . Đánh tiếp một thời gian nữa bọt sẽ nhỏ hơn, và cứng hơn, khi chảy xuống tạo hình chóp.

Cách làm bánh gato cuộn  Cuon

Như thế này nghĩa là độ bông đạt yêu cầu

Cách làm bánh gato cuộn  Cuon2

Khay nướng đã sẵn sàng

Cách làm bánh gato cuộn  Cuon3

Rây bột vào hỗn hợp. Một tay rây bột từng phần một, tay kia dùng muỗng trộn đều nhẹ nhàng.

Cách tốt nhất là xúc bột theo góc nghiêng từ dưới lên trên, bột trên bề mặt sẽ ngấm dần vào trong hỗn hợp trứng/đường. Không đổ hỗn hợp lên trên bột vì nếu lớp bột dày sẽ không thể ngấm hết vào cùng một lúc –> vón cục.

Cách làm bánh gato cuộn  Cuon5

Trộn bơ vào

Cách làm bánh gato cuộn  Cuon6

Đổ ra khay

Cách làm bánh gato cuộn  Cuon7

Dàn đều

Cách làm bánh gato cuộn  Cuon8

Nướng nhiệt độ 190 độ C - 7-8 phút tùy theo lò nhưng nhất định không thể thấp bằng bánh cake bình thường (175 độ C). Khi mặt bánh vàng là bánh đã chín. Nếu để già hơn một chút, mặt bánh sẽ không bị dính vào giấy khi cuộn.



Úp mặt bánh xuống 1 tờ giấy nến khác, bóc bỏ lớp giấy lót khuôn

Cách làm bánh gato cuộn  Cuon10

Cuộn lại trong khi bánh còn nóng ấm. Để lên giá chờ nguội.

Cách làm bánh gato cuộn  Cuon11
Cách làm bánh gato cuộn  Cuon12

Phết mứt/kem tươi/kem bơ hay hỗn hợp kem hạt dẻ vào mặt trong của bánh.

Nhấc mép của giấy lót bánh (mặt ngoài bánh) và cuộn nhẹ tay. Lưu ý: phết kem nhiều quá khi cuộn sẽ bị nứt bánh, ít quá thì bánh sẽ bị “rỗng”.

Cách làm bánh gato cuộn  Cuon14

Hoàn tất.

Cách làm bánh gato cuộn  Cuon15

Theo afamily.vn

Cách làm bánh gato cuộn  E8323d0ee3854bc07bcbe1f6jpg

Chữ ký của boilinh

Cách làm bánh gato cuộn  I_icon_minitimeMon Aug 09, 2010 2:03 pm

highsu
For me YungYi are everything! LuV!!

S-Mod

highsu

S-Mod

Giới tính Giới tính : Nữ
Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 722
Tiền thưởng Tiền thưởng : 30276
Birthday Birthday : 21/01/1986
Status Status : For me YungYi are everything! LuV!!

Bài gửiTiêu đề: Re: Cách làm bánh gato cuộn

 
Nhìn hay quá, cũng muốn là thử lắm nhưng mất công quá. Ra ngoài tiệm bánh là có liền hehee nghề nấu nướng xem bộ hem hợp với chui

Cách làm bánh gato cuộn  E8323d0ee3854bc07bcbe1f6jpg

Chữ ký của highsu
 

Cách làm bánh gato cuộn

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Cách làm bánh gato cuộn  ZPN0.13885979.30890850

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
 :: YungYi's Fan :: Ẩm thực, thời trang-
Cách làm bánh gato cuộn  2-8